Chế biến món ăn từ củ cải
Củ cải có hai loại là củ cải trắng và củ cải đỏ. Ở Việt Nam, củ cải trắng được trồng phổ biến hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hàm lượng vitamin C có trong củ cải rất cao, có thể chữa được nhiều bệnh như thông "tiện", chống ung thư, chống vi khuẩn gây bệnh, ngăn ngừa sỏi mật, làm giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.
Muốn thông đại tràng, nhuận tràng, mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng 500 gram củ cải là tình trạng bệnh đã cải thiện rõ rệt. Bạn có thể luộc, nấu canh hay um tùy ý thích. Nhưng nhớ đừng nêm nếm quá nhiều tiêu, ớt, hay dầu ăn để tránh tác dụng ngược nhé!