Chè đậu đen bột báng

Nguyên liệu:

  • 200 gr đậu đen
  • 150 gr bột năng
  • 30 gr bột báng
  • 100 gr cùi dừa non
  • 200 gr nước cốt dừa
  • Gia vị: đường, đường phèn, muối.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Đậu đen mua về rửa sạch, lọc hết hạt sạn và ngâm trong nước 15 phút rồi để cho ráo.
  • Bột báng bạn ngâm cũng ngâm trong nước lọc sau đó vớt ra để ráo.

Nấu bột báng:

  • Bạn chuẩn bị 1 cái chén, đổ bột năng, bột báng, đậu đen đã nấu chín với đường và 1 chút nước vào trộn đều.
  • Bạn tiến hành nặn bột thành viên tròn nhỏ tùy sở thích.
  • Sau đó luộc bột báng cho chín trong vòng 30-40 phút, khi thấy mềm thì vớt ra.

Nấu chè:

  • Bạn cho 200ml nước cốt dừa, cùi dừa non đã cắt, viên bột báng đã làm, 75 gr đường, 1 thìa cà phê muối vào nồi nấu trong 5 phút.
  • Khi chè đã đặc lại bạn đổ ra chén và thưởng thức thôi.
  • Bạn có thể cho thêm lá dứa để nước cốt dừa được thơm và ngon hơn.
Chè đậu đen bột báng
Chè đậu đen bột báng
Chè đậu đen bột báng
Chè đậu đen bột báng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy