Chè đỗ đen truyền thống

Nguyên liệu:

  • 300 – 400gr đỗ đen
  • 200 gr đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 50 gr dừa tươi nạo sợi
  • 30gr dừa khô
  • 10ml dầu chuối
  • 30gr lạc rang giã nhỏ

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch đỗ đen: Đỗ đen vo sạch, ngâm ngập trong chậu/xoong rồi xả nước cho ngập. Lọc bỏ những hạt nổi trên mặt nước là những hạt hỏng, chỉ giữ lại những hạt chìm. Đậu rửa sạch rang bằng lửa to khoảng chừng 10 phút cho đến khi bề mặt ngoài hơi nhăn lại.
  • Bước 2: Ninh (làm nhừ) đỗ đen: Bắc nồi nước, đun sôi cho đến khi nước nổi bọt. Dùng muôi múc hết bọt và hạ nhỏ lửa ninh cho đến khi hạt đỗ mềm ra.
  • Bước 3: Xào hạt đỗ đen với đường: Múc phần hạt đỗ đen ra ngoài. Ướp phần hạt này với phần đường đã chuẩn bị cho ngấm đều trong khoảng từ 10 – 15 phút. Tiếp đến, bạn cho phần đỗ đã ướp đường này lên chảo và đảo đều để hạt đỗ được bện đường, se lại.
  • Bước 4: Nấu chè: Cho phần hỗn hợp này vào nồi nước chè đã ninh trước đó và đun cho đến khi nước sôi trở lại, thêm lại vị ngọt của nồi chè cho vừa với khẩu vị là được. Khi ăn cho lạc rang, dừa sợi để thêm vì béo, thơm cho món chè đỗ đen.
Chè đỗ đen truyền thống
Chè đỗ đen truyền thống
Chè đỗ đen truyền thống

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy