Chè đậu đen nha đam

Nguyên liệu:

  • 200 gr đậu đen
  • 200 gr nha đam
  • 200 gr đường cát trắng
  • Nước cốt dừa

Cách làm:

Sơ chế đậu đen và nha đam:

  • Ngâm đậu đen với nước khoảng 4 đến 5 tiếng cho đậu nở mềm. Nếu sáng hôm sau nấu thì ngâm qua đêm sẽ tốt hơn. Sau đó rửa sạch.
  • Nha đam gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm với ít muối và rửa sạch cho nha đam hết nhớt. Vớt nha đam ra rồi trộn với 50 g đường.

Nấu chè nha đam đậu đen

  • Cho đậu đen với nước lọc vào nồi. Ninh cho đến khi đậu đen mềm, nếu cạn nước thì châm thêm nước để không bị cháy.
  • Khi đậu đen đã chín mềm, cho đường vào, khuấy đều cho tan. Tiếp đến cho nha đam vào, nấu cho nước sôi lại rồi tắt bếp.

Thành phẩm

  • Múc chè đậu đen nha đam ra chén hoặc ly, có thể cho thêm nước cốt dừa để chè có độ béo hơn.
Chè đậu đen nha đam
Chè đậu đen nha đam
Chè đậu đen nha đam
Chè đậu đen nha đam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy