Chè đậu đen nha đam
Nguyên liệu:
- 200 gr đậu đen
- 200 gr nha đam
- 200 gr đường cát trắng
- Nước cốt dừa
Cách làm:
Sơ chế đậu đen và nha đam:
- Ngâm đậu đen với nước khoảng 4 đến 5 tiếng cho đậu nở mềm. Nếu sáng hôm sau nấu thì ngâm qua đêm sẽ tốt hơn. Sau đó rửa sạch.
- Nha đam gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm với ít muối và rửa sạch cho nha đam hết nhớt. Vớt nha đam ra rồi trộn với 50 g đường.
Nấu chè nha đam đậu đen
- Cho đậu đen với nước lọc vào nồi. Ninh cho đến khi đậu đen mềm, nếu cạn nước thì châm thêm nước để không bị cháy.
- Khi đậu đen đã chín mềm, cho đường vào, khuấy đều cho tan. Tiếp đến cho nha đam vào, nấu cho nước sôi lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm
- Múc chè đậu đen nha đam ra chén hoặc ly, có thể cho thêm nước cốt dừa để chè có độ béo hơn.