Chống lại một số bệnh ung thư
Một số bệnh ung thư, trong đó đặc biệt là ung thư lách bị khắc chế bởi các loại lợi khuẩn có trong dưa muối. Một nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy chế phẩm sinh học trong dưa chua truyền thống của Nhật có thể chống lại tế bào ung thư lá lách ở chuột. Phát hiện này góp phần vào công cuộc nghiên cứu về hướng điều trị ung thư lá lách cho con người trong tương lai. Nhiều người đã sử dụng dưa muối thường xuyên để gia tăng lợi khuẩn để chống lại ung thư.
Tuy nhiên, cũng nên sử dụng dưa muối điều độ, bởi thực tế, dưa muối rất có hại cho dạ dày bạn. Nếu ăn quá nhiều dưa muối chua trong một lần thì sẽ dễ gây kích thích tăng tiết axit dạ dày, làm phát triển hội chứng trào ngược dạ dày thực quản và dễ làm khởi phát viêm loét dạ dày có sẵn.