Chống ung thư đại tràng
Nếu bạn tiêu thụ mì udon làm từ lúa mì nguyên chất, bạn sẽ nhận được một lượng chất xơ đáng kể. Ví dụ, 2 ounce mì udon chưa nấu chín làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt có thể chứa khoảng 5g chất xơ. Đáp ứng 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho người bình thường.
Một chế độ ăn giàu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Nó cũng thúc đẩy sức khỏe đường ruột lớn hơn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư đại trực tràng. Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, cứ 10g chất xơ được tiêu thụ hàng ngày, nguy cơ ung thư đại trực tràng sẽ giảm 10%. Điều này có nghĩa là những loại mì này là thực phẩm chống ung thư đại tràng.