Chuẩn bị nhanh chóng
Mì udon thường được ăn với các loại súp, món hầm, rau,...từ đó sẽ tăng khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng nhưng vẫn giảm một lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể ở mức thấp nhất. Giá trị dinh dưỡng của mì udon được đánh giá là như mì ống và được xếp vào hàng thực phẩm giúp ăn kiêng. Mặc dù mì udon có sợi to, dầy và có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại mì khác nhưng khi chế biến món mì udon lại không hề quá cầu kì.
Mì udon nấu nhanh và có thể chuẩn bị trong thời gian ngắn khoảng 15 phút nếu nấu thành món súp mì udon. Nếu so với các loại thức ăn nhanh khác, khi chuẩn bị mì don có vẻ tốn thời gian, nhưng hãy thử nghĩ đến lợi ích tuyệt vời khi ăn mì udon thay vì các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo kia thì đây không còn là trở ngại nữa!