Cung cấp lượng Protein chất lượng cao
Mì udon được làm từ bột mì, nước và muối. Sợi mì udon thường dày 4 – 6mm, nó là loại mì dày nhất Nhật Bản. Không chỉ là món ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, mì Udon còn có nhiều lợi ích không ngờ đối với sức khỏe con người.
Mì Udon làm từ gạo nâu chính là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao vô cùng tuyệt vời, bởi trong nó có chứa axit amin cả từ gạo và từ lúa mì. Nguồn protein phi động vật từ lúa mì chính là một chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là trong việc tạo ra các mô mới và sửa chữa các mô bị hư hỏng. Những người ăn chay trường, những người đặc biệt cần protein sẽ đặc biệt cần protein từ nguồn thực phẩm làm từ lúa mì này.
Đồng thời, trong mì Udon còn có chứa một loại chất dinh dưỡng có tên là Rutin – chất dinh dưỡng mà ngay cả trong lúa mì hay gạo đều không thấy có. Chất Rutin này sẽ giúp cho người ăn có thể kiểm soát tình trạng huyết áp cao vô cùng hiệu quả.