Chống vi khuẩn
Trà xanh có chứa các chất chống ôxy hóa và catechin, trà xanh có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại ôxy hóa và nhiễm khuẩn gây nên. Uống trà xanh thường xuyên cũng có hiệu quả chống lại vi khuẩn HP. Hơn nữa, trà xanh cũng giúp làm giảm viêm và ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san “Công nghệ thực phẩm” thì trà xanh chứa nhiều chất catechin, là chất chống oxy hóa có thể ngăn cản sự phát triển của các loài vi khuẩn. Các chất này gắn kết với nhau thành lớp màng bao quanh vi khuẩn, chui vào lớp ngoài của vi khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh.