Chuẩn bị vốn
Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, điều đầu tiên cần lưu tâm là vốn. Và kinh doanh socola cũng không ngoại lệ. Kinh doanh chocolate (socola) cần số vốn không quá lớn, nếu nhập hàng từ các cơ sở bán sỉ, đổ buôn thì thông thường là 5 nghìn đồng/viên, lấy ít nhất 5000 viên, lấy số lượng nhiều hơn sẽ được giảm giá, còn lấy ít hơn giá sẽ cao hơn.
Do đó, số vốn thông thường cần để kinh doanh chocolate là từ 5 – 10 triệu trở lên, tất nhiên số vốn càng lớn thì càng thuận lợi hơn. Số vốn ban đầu dùng để nhập hàng, nhập socola, hộp đựng socola, giấy bọc, nơ trang trí nếu cần, túi đựng đồ, chi phí thuê mặt bằng vỉa hè nếu có cùng các chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh… Đầu tiên, bạn sẽ phải cân nhắc rất kỹ về số tiền thuê mặt bằng, đặt cọc, sao cho chỉ với lượng vốn có giới hạn nhưng lại lựa chọn được địa điểm đắc địa như tuyến đường đông đúc, ở gần ngã tư…