Chuột nướng lu
Top 7 trong Top 10 Đặc sản miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi
Duy chỉ có ở miền đất sông nước này mới có món chuột nướng lu độc đáo, cuốn hút. Vùng đất màu mỡ miền Tây với phù sa bồi đắp, những cánh đồng thẳng tít tắp; hoa quả, lúa gạo hay hoa màu là thức ăn chính nên chuột đồng rất sạch, là những đặc sản miền Tây mùa nước nổi hấp dẫn.
Ngoài các món ăn quen thuộc như chuột hấp, chuột nướng mỡ chài, chuột khìa nước dừa… chuột nướng lu được du khách quan tâm hơn cả. Chuột được làm sạch, cắt móng, để ráo nước và ướp gia vị rồi đem quay trong lu khoảng một tiếng là vừa chín tới và ngon. Chuột lúc này thơm nức, vàng bóng, rất bắt mắt, bạn sẽ không còn cảm giác sợ sệt ban đầu khi nhìn thấy chúng nữa.