Canh chua bông điên điển
Chắc hẳn nếu đã nghe bài “Bông điên điển” của Phi Nhung, bạn có từng khao khát được về miền Tây mùa nước nổi để tận tay hái loại hoa này về nấu canh chua? Bông điên điển có vị vừa ngọt vừa bùi, sắc hoa có màu vàng tươi rất đặc trưng.
Mùa mưa, cả nhà ngồi sum họp trên ghe xuồng, còn gì hạnh phúc hơn khi được ngồi húp sùm sụp bát canh chua bông điên điển vừa cay vừa nóng. Gắp miếng cá bông lau "béo ngậy" đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cả vị ngọt của thiên nhiên đất trời trong từng sớ thịt trắng phau. Bông điên điển là sản vật thiên nhiên được trồng nhiều nhất ở Hậu Giang, có dịp về đây, đừng quên thưởng cho mình bát canh bông điên điển thơm lừng nhé!