Chuột quay lu
Món chuột quay lu cũng là một trong những món ăn được chế biến từ thịt chuột khiến nhiều du khách nước ngoài phải trầm trồ khen ngợi. Những con chuột được chọn thường là chuột to với cách làm khá đơn giản, chỉ cần làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị, sau đó đốt rơm hun khói. Để trong khoảng 15 phút, sau đó lấy từng con cho vào lu, vừa quay vừa trở tay.
Trong lúc quay liên tục thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng một tiếng thì chuột chín. Mở nắp lu, những chú chuột đồng chín vàng, mùi thơm hấp dẫn. Bày chuột ra đĩa, dùng kèm với muối tiêu chanh, rau răm, chuối chát, cà chua, dưa leo. Món ăn này tuy hơi mất công một chút nhưng bù lại khi ăn sẽ rất ngon. Đâycũng là một trong những món đặc sản của Miền Tây Nam Bộ không nên bỏ qua.