Chuột khìa nước dừa
Chuột khìa nước dừa được chế biến những nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất đặc biệt. Các nguyên liệu cần chuẩn bị trước gồm: thịt chuột, nước dừa, rau thơm, ... Chuột sau khi bắt về, bẻ răng, lột da rồi khoét một lỗ nhỏ dưới bụng và móc hết ruột ra bỏ đi. Chuẩn bị hrộn hỗn hợp gồm hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi cho vào chảo chiên chín.
Khi chuột chuyển sang màu vàng đều thì vớt khỏi chảo và xếp vào nồi, đổ nước dừa ngập thịt chuột, hầm lên lửa liu riu. Khi cạn nước tiếp tục cho thêm nước dừa, đun sôi rồi bắc xuống và bỏ thêm lạc rang chín vào. Món này có thể ăn kèm cùng với xá lách rau thơm, muối chanh tiêu hay nước chấm tỏi ớt. Món ăn có sự kết hợp hoàn hảo của vị thơm béo của chuột cùng nước dừa tươi mát mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên.