Luôn kiểm tra tủ lạnh trước khi đi mua đồ
Việc làm này tưởng chừng rất nhỏ nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt. Nó giúp bạn biết được chính xác những thực phẩm còn tồn đọng trong nhà. Từ đó sẽ có sự tính toán chính xác trong vấn đề mua thực phẩm mới và lên thực đơn các món ăn trong khẩu phần của gia đình. Bên cạnh đó, như các bạn đã biết, đồ ăn đã nấu chín không nên dự trữ quá lâu trong tủ lạnh. Dù được bảo quản ở mức nhiệt độ lý tưởng nhưng đa phần các loại thực phẩm sau khi chế biến nếu để qua đêm sẽ bị vi khuẩn tấn công và sản sinh ra các hợp chất Nitrit.
Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ngộ độc thức ăn, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ra các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa. Đặc biệt là các loại rau củ quả như: rau cải, rau muống, đậu cove... trứng sau khi luộc chín, các loại sữa sau khi đã mở nắp tốt nhất chỉ nên sử dụng trong ngày. Do đó, với vai trò người nội trợ của gia đình, bạn hãy tạo cho mình thói quen kiểm tra thực phẩm còn thừa trong tủ lạnh trước khi đi mua sắm. Vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo sức khoẻ của bạn và người thân.