Cơm trộn Bibimbap

Cơm trộn Bibimbap cũng là một món ăn khác đến từ nền ẩm thực Hàn Quốc. Bibimbap lần đầu tiên được nhắc đến ở Siuijeonseo, cuốn sách dạy nấu ăn vô danh từ thế kỉ 19. Trong các gia đình Hàn Quốc, bibimbap là một món thường được chế biến từ cơm, rau, và thịt.

.Thành phần chính của cơm trộn Bibimbap là cơm và rau xào (namul), tương ớt (koch'uchang). Các thành phần bổ sung có thể là trứng, thịt bò... Tất cả được trộn đều. Các loại namul dùng trong cơm trộn Bibimbap cũng rất đa dạng, có thể là dưa chuột, củ cải, nấm kim, rong biển, rau bina,...


Một món biến thể của cơm trộn Bibimbap mà chúng ta thường thấy, đó là dolsot Bibimbap. Đây là món ăn phổ biến, thường được nấu trong niêu đá. Dưới thời Joseon, cơm trộn Bibimbap là món ăn hoàng gia. Đến nay, tuy không còn khó làm như ngày xưa nhưng đây vẫn là một món ăn tương đối cầu kỳ, lịch sự của ẩm thực Hàn Quốc.


Bởi vậy, cơm trộn Bibimbap thường được Hàn Quốc phục vụ tại các sân bay quốc tế, dành cho những người khách quốc tế đến thăm "xứ sở kim chi".

Cơm trộn Bibimbap Hàn Quốc
Cơm trộn Bibimbap Hàn Quốc
Cách làm cơm trộn Bibimbap

Top 10 Món ăn Châu Á ngon và nổi tiếng nhất

  1. top 1 Sushi
  2. top 2 Tom Yum
  3. top 3 Kari
  4. top 4 Vịt quay Bắc Kinh
  5. top 5 Kim chi
  6. top 6 Cơm trộn Bibimbap
  7. top 7 Phở
  8. top 8 Ohmi-gyu Steak
  9. top 9 Mì Wanton Mee
  10. top 10 Soup Miso

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy