Dấp cá
Rau dấp cá có vị cay, tính mát, hơi có độc và có mùi hơi tanh của cá. Loại rau này từ lâu đã được dân gian sử dụng làm nguyên liệu để thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm... Nó là loại gia vị tốt cho tiêu hóa, tăng mùi vị món ăn. Vì nó có tính mát, khả năng kháng khuẩn cao nên dấp cá có tác dụng trị mụn, dưỡng da hiệu quả. Ngoài ra, rau dấp cá còn có tác dụng làm đẹp da.
Đối với thanh niên nổi mụn trứng cá nhiều, lên đinh râu, mụn lở ngứa... có thể dùng 50 g hoặc hơn lá dấp cá bằng cách xay sinh tố lấy nước uống, sắc lên uống hoặc ăn sống. Bạn cũng có thể làm mặt nạ bằng rau dấp cá bằng cách xay nhuyễn hoặc giã sau đó đắp trực tiếp lên mặt trước khi đi ngủ. Chỉ nên sử dụng 2 - 3 lần trong 1 tuần và đắp trong khoảng 15 - 20 phút. Lưu ý, đắp tránh vùng da mắt, lông mày, khóe miệng.