Rau càng cua
Đây là loại rau có vị ngọt, tính mát có tác dụng giải độc, thanh nhiệt dưỡng âm, trị mụn nhọt do can hỏa độc, huyết nhiệt mụn trứng cá, mụn nhọt mới sưng nóng đỏ đau, đinh râu, mụn hạch, đầu ngón tay bị chín mé, polyp đại tràng do huyết thực nhiệt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100 g rau càng cua có chứa 0,5 g chất đạm, 124 mg calci, 5,6 g bột đường, 3,2 mg sắt, 0,03 mg sinh tố B1, 4,16 mg sinh tố A, 0,07 mg B2, 9 mg PP, 0,03 mg sinh tố B1, 9 mg sinh tố C.
Mỗi ngày bạn nên dùng 50 g hoặc hơn rau càng cua bằng cách ăn sống hoặc bóp dấm ăn và ăn kèm với cá, cua. Do có tính sinh tân, giải nhiệt, nhiều chất bổ, vị hơi chua chua và mọng nước, rau càng cua có tác dụng giải khát tuyệt vời; có tác dụng chữa trị bệnh ngoài da rất tốt, nhất là bệnh ghẻ lở, mụn. Bạn giã nát, vắt lấy nước, bổ sung chút muối và chấm vào vết thương là da sẽ mau lành, liền miệng.