Đặt cái tôi của mình sang một bên
Mỗi một vị khách đến nhà hàng - khách sạn luôn mong muốn được phục vụ xứng tầm với khoản chi họ bỏ ra. Vì thế mà sự đòi hỏi của họ là vô cùng chính đáng. Đặt tiêu chí "khách hàng là thượng đế" là một nhân viên phục vụ bạn không được phép bất mãn đối với khách dù có trường hợp gì, vì làm thế sẽ ảnh hưởng tới tiếng tăm của nhà hàng - khách sạn. Bạn phải cư xử lịch sự, lắng nghe ý kiến của khách, bạn cần đặt cái tôi của mình sang một bên, trước hết hãy để khách nói cho hả giận, đừng tranh cãi, xin lỗi chân thành, nếu có phản biện thì hãy nói một cách nhẹ nhàng, giải thích rõ ràng, khúc chiết những thắc mắc, trong trường hợp nếu khách hàng quá gay gắt với bạn, bạn đừng tranh cãi mà hãy giữ thái độ điềm tĩnh và hãy báo với bên quản lí.
Thái độ, cách hành xử của nhân viên là một trong những điều làm nên sự hài lòng của khách, tạo nên thương hiệu của nhà hàng - khách sạn. Vậy nên bạn hãy rèn cho mình sự nhẫn nhịn, tính cẩn trọng, chu toàn trong phục vụ.
Với môi trường làm việc đôi khi nhân viên sẽ gặp phải những vị khách khó tính, ngành dịch vụ khách sạn không khuyến khích việc tranh cãi với khách hàng, luôn xem “khách hàng là thượng đế”.