Đậu nành
Đậu nành vốn đã là một loại thực phẩm rất tốt dành cho phái nữ, được khuyến khích là nên sử dụng thường xuyên bởi những dưỡng chất và tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Theo một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, những người phụ nữ mà thường xuyên bổ sung genistein và daidzein, là 2 hợp chất có trong đậu nành, thì nguy cơ bị mắc bệnh ung thư vú ít hơn hẳn so với những người phụ nữ không thường xuyên bổ sung đậu nành. Bên cạnh đó, đậu nành còn giúp giảm bớt đi tác dụng phụ của thời kì mãn kinh ở phụ nữ, bao gồm các bệnh: bệnh tim và loãng xương. Loại thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa sự tái phát trở lại của các khối ung thư vú.
Trong một thông cáo báo chí của mình, TS.Zhang cho biết: Kết quả của nghiên cứu không thấy tác động bất lợi của việc ăn đậu nành trên những phụ nữ được điều trị bằng nội tiết. Ở những phụ nữ có ung thư vú âm tính với thụ thể hormone, các sản phẩm từ đậu nành có thể có tác dụng bảo vệ. TS.Omer Kucuk, thuộc viện nghiên cứu ung thư Winship, đại học Emory, đã rất hào hứng với kết quả này. Ông viết trong bài xã luận của mình: "Giờ đây chúng ta có bằng chứng cho thấy các loại thực phẩm từ đậu nành không chỉ ngăn ngừa ung thư vú mà còn có lợi cho những phụ nữ bị ung thư vú. Vì vậy chúng tôi đã có thể khuyên phụ nữ ăn nhiều đậu nành vì lợi ích sức khoẻ của họ". Ông cho biết thêm rằng việc sử dụng các thực phẩm từ đậu nành đã được chứng minh là ngăn ngừa nhiều bệnh khác, như bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp.