Lựu
Các nhà khoa học đã tìm thấy những chất hóa học trong quả lựu có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Nghiên cứu này sẽ là tiền đề quan trọng giúp các nhà khoa học phát triển ra một loại thuốc ngăn ngừa bệnh ung thư hữu hiệu hơn. Sau khi tiến hành những kiểm tra ở phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã tìm thấy trong những quả lựu có chứa chất hóa học elagitanin, giúp ngăn cản việc sản xuất ra chất oestrogen - một chất xúc tác quan trọng giúp cho các tế bào ung thư phát triển. Hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được hàm lượng chất elagitanin là bao nhiêu để tạo ra tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư trên cơ thể người. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cho rằng nếu chỉ bổ sung chất elagitanin qua những quả lựu và những thực phẩm có chứa chất này là chưa đủ để tạo ra hiệu quả.
Các hóa chất thực vật ức chế sự phát triển của estrogen và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư. Nó chứa các thành phần tư nhiên Urolithin-B ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú. Sử dụng nước ép trái lựu nguyên chất giúp chống lại và ngăn ngừa ung thư vú. Quả lựu có tên là Punica granatum, là một loại cây bụi (a shrub) có quả màu đỏ. Được phân loại là quả mọng, quả lựu có đường kính khoảng 5 đến 12cm. Quả có màu đỏ, tròn và trông giống như một quả táo đỏ với phần đuôi của quả có hình như bông hoa. Vỏ của quả lựu dày và không ăn được, nhưng bên trong có hàng trăm hạt ăn. Mỗi hạt giống được bao quanh bởi một lớp màu đỏ, có vị ngọt và mọng nước được gọi là vỏ hạt. Hạt là những phần ăn được của quả lựu, bạn có thể ăn sống hoặc chế biến thành nước ép lựu - nhưng thương phần vỏ sẽ bị loại bỏ.