Đậu phụ mật ong
Cả đậu phụ và mật ong đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng không thể kết hợp chung. Các khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa, không tốt cho sức khỏe. Kết hợp cá chép với mật ong rất kỵ, nếu ăn kèm có thể ngộ độc ngay.
Mật ong có đường và đậu phụ có thạch cao, vì vậy khi hai chất này kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiện tượng vón cục, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến hôn mê và khó thở. Sự kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, khiến nhiều người tử vong. Do đó, các bà nội trợ cần biết cách sử dụng cho phù hợp, mật ong nên uống buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ còn đậu phụ nên dùng trong các bữa ăn.