Sữa bò với Vitamin C
Sữa bò là nguồn protein và canxi tốt, cũng như các dưỡng chất như vitamin B12 và i-ốt. Sữa bò cũng có chứa ma-giê, quan trọng cho phát triển xương và cử động khớp, và dung dịch nước sữa và casein được cho là đóng vai trò trong việc giảm huyết áp máu. Vitamin C là một loại vitamin khá quen thuộc, thường có nhiều trong các trái cây họ cam quýt và một số thực phẩm nhưng việc kết hợp chúng với nhau lại không tốt chút nào.
Khi kết hợp sữa bò với Vitamin C sẽ làm dạ dày khó tiêu, có thể đau bụng dẫn đến đi ngoài, nếu dùng lâu dài sẽ bị mắc bệnh Methemoglobin, một chứng bệnh gây khó thở, tím tái và nghiêm trọng hơn là tử vong. Chính vì vậy, nếu bạn uống sữa thì sau 3h mới được ăn các chất Vitamin C, để đảm bảo hai chất này khi vào dạ dày không thể kết hợp với nhau và không gây hại cho cơ thể.