Khoai lang ăn với quả hồng
Khoai lang chứa nhiều tinh bột, sau khi trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày, nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, sẽ kết tủa, hình thành sỏi không hòa tan. Chúng vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi trong dạ dày. Trong quả hồng chứa 10,8% carbohydrate, hơn nữa hầu hết là disaccharides và monosacarit đơn giản, do đó sau khi ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến đường huyết tăng lên.
Nếu bạn không muốn bị bệnh sỏi dạ dày thì đừng "dại" mà kết hợp khoai lang với quả hồng, thậm chí nếu bạn sử dụng lâu ngày sẽ khiến dạ dày bị loét cộng thêm chảy máu dạ dày, dần già sẽ khiến bệnh tình nặng hơn không thể cứu chữa được. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được kết hợp hai thực phẩm này với nhau nếu bạn không muốn gặp diêm vương. Tốt nhất bạn nên sử dụng hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 3 giờ nhé.