Gan lợn và giá đỗ
Trong gan lợn giàu Vitamin A, chất sắt tạo ra huyết sắc tố, có khả năng chữa trị và phòng chống thiếu máu. Còn trong giá đỗ và rau cần lại giàu Vitamin C. Nếu bạn xào gan lợn chung với giá đỗ và rau cần sẽ khiến Vitamin C bị oxy hóa, điều đó sẽ khiến món ăn không còn chất dinh dưỡng. Không nên xào giá đỗ với gan lợn vì nó sẽ khiến món ăn không cung cấp cho cơ thể bạn dinh dưỡng cần thiết.
Không chỉ gan lợn, các loại gan động vật khác cũng không được kết hợp với rau cần, cải xoăn và rau mùi. Nguyên nhân là trong gan động vật chứa đồng, sắt cao. Các ion kim loại này dễ khiến cho Vitamin C có trong các loại rau củ, quả bị oxy hóa và mất tác dụng. Chất Cellulose và Axit oxalic trong các loại rau này khi được kết hợp với gan sẽ gây ra rối loạn quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.