Top 10 cặp thực phẩm bạn nên ăn kèm với nhau để có được sức khỏe tốt

24-11-2016 10 109 1 0 Báo lỗi

Mọi người vẫn thường biết: chuối, sữa, dâu tây... đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên, ít ai biết rằng, kết hợp giữa chuối và sữa hay dâu tây với bơ đậu phộng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho chúng ta hay việc hấp thụ các dưỡng chất diễn ra tốt hơn. Hãy cùng toplist tìm hiểu về 10 cặp thực phẩm bạn nên ăn kèm với nhau để có được sức khỏe tốt nhé!

1 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:10:09

Chuối và sữa

Bạn có biết, ăn chuối rất tốt cho vấn đề dạ dày của bạn? Chuối chín chứa nhiều inulin - một loại chất xơ giúp cân bằng lượng vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Không chỉ vậy, chất xơ này còn giúp tăng cường hấp thụ canxi giúp xương của bạn thêm chắc khỏe hơn.

Đặc biệt kết hợp chuối chín cùng với sữa sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho hệ xương của bạn, đồng thời cũng cung cấp cho bạn đầy đủ dinh dưỡng cho ngày mới hoạt động. Ngoài kết hợp chuối chín cùng sữa, bạn có thể kết hợp: các thực phẩm giàu canxi như: phô mai, sữa, sữa chua... hay các loại rau xanh như: súp lơ xanh, cải xoăn... cùng chuối chín để có được những tác dụng tương tự.

Chuối và sữa

2 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:11:05

Dâu tây và bơ đậu phộng

Vitamin E có tác dụng tăng cường sức khỏe cho đôi mắt và ngăn ngừa thoái hóa hoàng điểm - nguyên nhân có thể dẫn đến mù lòa. Trong khi đó, Vitamin C lại có thể giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng Vitamin E hơn. Bởi vậy, việc kết hợp dâu tây và bơ đậu phộng sẽ giúp cho đôi mắt của bạn sáng hơn và bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

Ngoài kết hợp dâu tây và bơ đậu phộng, bạn cũng có thể kết hợp cà chua và hạnh nhân hay trái cam họ cam quýt và bơ đậu phộng... chỉ cần là thực phẩm giàu vitamin C kết hợp với thực phẩm giàu vitamin E sẽ giúp cho việc tăng cường sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

Dâu tây và bơ đậu phộng
3 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:11:26

Súp lơ xanh và mù tạc

Súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphane – một trong những hợp chất có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Tuy nhiên, nếu nấu súp lơ xanh sẽ phá hủy myrosinase là enzyme giúp cơ thể có khả năng hấp thụ sulforaphene rất tốt. Bởi vậy, muốn cơ thể hấp thụ được tốt sulforaphene, bạn cần kết hợp súp lơ xanh và mù tạc trong khi nấu súp hoặc những loại rau nhà cải như xà lách cũng sẽ đem lại những tác dụng mong muốn cho bạn.

Súp lơ xanh và mù tạc
4 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:12:27

Cà phê và đường

Uống cà phê thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe, thế nhưng, nếu thêm đường vào cà phê sẽ đem lại cho bạn sự tập trung rất tốt. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Human Psychopharmacology: Clinical and Experimental”, họ đã chỉ ra rằng: đường được thêm vào cà phê sẽ giúp vùng não quản lý sự chú ý hoạt động hiệu quả hơn so với chỉ uống cà phê thường. Ngoài đường, bạn cũng có thể thay bằng sữa hoặc mật ong.

Cà phê và đường
5 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:12:57

Táo và trà xanh

Nếu bạn muốn tăng cường thêm sức khỏe thì đừng quên kết hợp giữa trà xanh và táo hay một tách trà và một ít trái cây. Nghiên cứu chỉ ra rằng hợp chất thực vật quercetin có mặt trong táo, hành và các loại quả mọng khi kết hợp cùng với catechin có trong trà xanh và nho tím có thể ngăn ngừa tình trạng ngưng tụ tiểu cầu và bệnh đông máu. Bởi vậy, khi kết hợp táo và trà xanh có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh đau tim.

Táo và trà xanh
6 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:14:13

Hành tây và bánh mỳ

Nếu bạn ăn sáng với chiếc bánh mì, hãy gọi thêm một vài lát hành tây và pho mát, bạn sẽ thấy được những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Hành tây và tỏi có các hợp chất lưu huỳnh làm tăng sự hấp thụ kẽm có trong bánh mỳ - đây là chất dinh dưỡng quan trọng với hệ miễn dịch và giúp làm lành vết thương. Bởi vậy khi kết hợp hành tây và bánh mỳ sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng cũng như khả năng làm lành vết thương.

Hành tây và bánh mỳ
7 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:14:34

Cà rốt và trái bơ

Beta-carotene là một chất rất tốt cho cơ thể, nó có mặt trong nhiều loại rau củ như: cà rốt, dưa đỏ, cải xoăn, rau chân vịt... tuy nhiên phải cần có chất béo thì mới có thể hấp thụ tốt được lượng beta-carotene cần thiết. Vì vậy, bạn cần kết hợp cà rốt với trái bơ hoặc những loại rau củ trên với các thực phẩm chứa nhiều chất béo như: quả óc chó, dầu ô liu, dầu hạnh nhân... để bổ sung thêm vitamin A cho cơ thể và phòng chống bệnh mù lòa ở mắt.
Cà rốt và trái bơ
8 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:14:53

Nghệ và cá hồi

Curcumin có chứa trong nghệ và DHA có chứa trong cá đều có tác dụng bảo vệ cơ thể và phòng chống lại căn bệnh ung thư nguy hiểm. Đặc biệt khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ giúp làm chậm sự phát triển của khối u (đặc biệt là ung thư vú) tốt hơn so với khi dùng chúng riêng biệt. Bạn có thể chế biến cá hồi và sử dụng một chút bột nghệ trong tẩm ướp chắc chắn sẽ đem đến mùi vị hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe của bạn.

Nghệ và cá hồi
9 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:15:14

Cá và đậu phụ

Kết hợp cá và đậu phụ với nhau sẽ giúp bổ sung canxi, điều hòa tim mạch, có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường và những người bệnh có vấn đề về xương khớp, đặc biệt đây là sự kết hợp tuyệt vời cho bệnh còi xương ở trẻ nhỏ. Đậu phụ chứa nhiều canxi còn cá lại rất giàu vitamin D. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này trong chế biến món ăn sẽ tăng cường khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể, giúp xương phát triển và chắc khỏe hơn.

Cá và đậu phụ
10 Đinh Thị Thu Thúy 2016-11-24 00:15:34

Tỏi và cá

Khi kết hợp tỏi với cá không những có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Ngoài ra, một số hải sản khi kết hợp cùng với tỏi còn có tác dụng giảm cholesterol xấu trong máu.

Tỏi và cá




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng