Đậu phụ nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • 1 bìa đậu phụ to
  • 4 cái nấm hương khô
  • 50g thịt lợn băm nhỏ
  • 4 nhánh hành lá
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1g muối
  • 1 nhúm hạt tiêu
  • 7.5ml rượu nấu ăn
  • 15ml xì dầu
  • 15ml dầu hào
  • 15ml hỗn hợp nước trộn với ít tinh bột ngô
  • 1 nhúm đường
  • Ớt đỏ
  • 30ml dầu ăn

Cách làm:

  • Bước 1: Nấm ngâm nở trong nước ấm.
  • Bước 2: Đậu cho vào ngâm trong nước có pha ít muối.
  • Bước 3: Vớt nấm ra, rửa sạch lại rồi băm nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cho nấm, 1 ít hành lá, muối, hạt tiêu vừa đủ, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt vào bát thịt băm.
  • Bước 4: Đậu cắt thành các miếng vuông rồi dùng thìa xúc phần giữa đậu. Nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Sau đó dùng thìa xúc hỗn hợp vào giữa đậu.
  • Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu nhồi thịt vào giữa miếng đậu. Cho mặt có thịt xuống trước. Chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chín vàng.
  • Bước 6: Sau đó cho đậu nhồi thịt vào nồi. Trong chảo, thêm hành lá, tỏi, thêm ít nước rồi dầu hào, xíu đường vào, đun sôi. Đổ hỗn hợp nước vào nồi đậu phụ, đun lửa nhỏ trong 10 phút. Rưới nước có hòa tinh bột ngô, ít dầu mè lên trên, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên đậu. Đun thêm khoảng 1 phút rồi cho nồi đậu nhồi thịt ra và thưởng thức nhé!
Đậu phụ nhồi thịt ngon
Đậu phụ nhồi thịt ngon
Đậu phụ nhồi thịt ngon

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy