Top 10 Món nhồi thịt ngon, hấp dẫn nhất mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Phương Kem 1412 0 Báo lỗi

Các món ăn nhồi thịt là các món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình người Việt. Để có được món nhồi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt bạn chỉ cần khéo léo ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 1 bìa đậu phụ to
    • 4 cái nấm hương khô
    • 50g thịt lợn băm nhỏ
    • 4 nhánh hành lá
    • 2 tép tỏi băm nhỏ
    • 1g muối
    • 1 nhúm hạt tiêu
    • 7.5ml rượu nấu ăn
    • 15ml xì dầu
    • 15ml dầu hào
    • 15ml hỗn hợp nước trộn với ít tinh bột ngô
    • 1 nhúm đường
    • Ớt đỏ
    • 30ml dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Nấm ngâm nở trong nước ấm.
    • Bước 2: Đậu cho vào ngâm trong nước có pha ít muối.
    • Bước 3: Vớt nấm ra, rửa sạch lại rồi băm nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cho nấm, 1 ít hành lá, muối, hạt tiêu vừa đủ, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt vào bát thịt băm.
    • Bước 4: Đậu cắt thành các miếng vuông rồi dùng thìa xúc phần giữa đậu. Nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Sau đó dùng thìa xúc hỗn hợp vào giữa đậu.
    • Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu nhồi thịt vào giữa miếng đậu. Cho mặt có thịt xuống trước. Chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chín vàng.
    • Bước 6: Sau đó cho đậu nhồi thịt vào nồi. Trong chảo, thêm hành lá, tỏi, thêm ít nước rồi dầu hào, xíu đường vào, đun sôi. Đổ hỗn hợp nước vào nồi đậu phụ, đun lửa nhỏ trong 10 phút. Rưới nước có hòa tinh bột ngô, ít dầu mè lên trên, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên đậu. Đun thêm khoảng 1 phút rồi cho nồi đậu nhồi thịt ra và thưởng thức nhé!
    Đậu phụ nhồi thịt ngon
    Đậu phụ nhồi thịt ngon
    Đậu phụ nhồi thịt ngon

  2. Nguyên liệu:

    • 2 quả mướp đắng
    • 150g thịt băm
    • 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
    • 2 củ hành khô
    • 1 ít hành hoa
    • 1 lòng trắng trứng
    • 1 bát nước dùng xương
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.

    Cách làm:

    • Làm Phần Thịt Nhồi: Cho 150g thịt băm và ít mộc nhĩ băm nhỏ với 1 cái lòng trắng trứng vào âu sạch. Thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm rồi trộn đều tất cả để hòa quyện và thấm đều gia vị vào nhau.
    • Sơ Chế Mướp Đắng: Dùng dao mổ đôi quả mướp đắng, loại bỏ hết phần hạt bên trong, rửa lại thật sạch và để ráo. Nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào bên trong mướp đắng, làm tương tự như vậy đến hết phần mướp đắng đã chuẩn bị. Sau đó, bạn chần sơ mướp đắng với nước sôi rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 – 5cm.
    • Nấu canh mướp đắng nhồi thịt: Phi thơm hành khô băm với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau đó thả từng miếng mướp đắng vào đun. Khi canh mướp đắng sôi, bạn nên hớt phần bọt bỏ đi. Đun trong 15 phút, khi thấy mướp đắng mềm thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc ít hành hoa cắt khúc lên trên và thưởng thức thôi nào!
    Canh mướp đắng nhồi thịt
    Canh mướp đắng nhồi thịt
    Canh mướp đắng nhồi thịt
  3. Nguyên liệu:

    • 3 con mực cỡ to
    • 200 g thịt vai
    • Hành khô, tỏi khô
    • 3 tai mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước, thái nhỏ vụn
    • Gia vị, nước mắm hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.

    Cách làm:

    • Mực làm sạch, để ráo.
    • Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, mộc nhĩ, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.
    • Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.
    • Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.
    • Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ.
    • Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.
    Mực nhồi thịt chiên nước mắm
    Mực nhồi thịt chiên nước mắm
    Mực nhồi thịt chiên nước mắm
  4. Nguyên liệu:

    • 8 bông bí ngòi vàng
    • 200 g thịt băm
    • 100 g tôm xay nhuyễn
    • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, hành lá, hành tây, cắt nhỏ
    • Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm:

    • Chọn bông bí ngồi có phần trái non. Ngắt riêng phần hoa và trái cạo vỏ rửa sạch, để ráo nước.
    • Trộn thịt băm, tôm, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, hành tây, nêm chút gia vị vừa đủ. Ướp hỗn hợp nhân trong 30 phút cho thấm.
    • Nhồi nhân thịt vào từng bông bí sao cho bông bí đẹp và không bị rách.
    • Chiên bông bí và trái non trong chảo ngập dầu nóng. Bông bí chín vàng gắp ra đĩa trang trí. Dùng nóng với tương ớt, tương cà ngon tuyệt.
    Bông bí ngòi nhồi thịt chiên
    Bông bí ngòi nhồi thịt chiên
    Bông bí ngòi nhồi thịt chiên
  5. Nguyên liệu:

    • 1 - 2 quả mướp hương
    • 250g thịt nạc xay
    • Hạt nêm, bột ngô
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    • Thịt xay ướp với 1 chút hạt nêm, 1 thìa bột ngô và ít hành hoa, trộn đều,
    • Mướp nạo vỏ, để nguyên quả cắt khúc khoảng 5 cm. Dùng dao khoét 1 phần ruột trong từng miếng mướp.
    • Thịt đã ngấm gia vị, dùng thìa nhồi thịt vào trong miếng mướp
    • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mướp nhồi thịt vào rán, để lửa nhỏ chủ yếu rán mặt thịt cho chín vàng.
    • Nếu chảo nhiều dầu ăn thì đổ bớt ra rồi cho nửa chén nước nóng vào, nêm hạt nêm cho nước dùng vừa ăn. Hòa chút bột ngô rồi từ từ cho vào chảo để nước hơi sánh lại.
    • Không nên đun lâu quá, mướp sẽ nhũn. Để lửa to nước xốt sôi, mướp vừa chín thì tắt bếp.
    • Gắp mướp nhồi thịt ra đĩa, dội phần nước còn lại trong chảo lên.
    Mướp hương nhồi thịt
    Mướp hương nhồi thịt
    Mướp hương nhồi thịt
  6. Nguyên liệu: Cho 3 người

    • Cà tím 1 trái
    • Thịt heo xay 150 g
    • Hành lá 1 nhánh
    • Hành tím 2 củ
    • Cà rốt 1 củ (củ nhỏ)
    • Nấm mèo khô 1 cái (mộc nhĩ)
    • Nước mắm 1/2 muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/bột ngọt/ tiêu)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Nấm mèo bạn ngâm 10 phút với nước cho nấm nở đều rồi vớt ra rửa lại lần nữa với nước sạch và băm nhỏ. Củ hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
      • Hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và dùng dao bào đa năng bào thành các sợi mỏng.
      • Cà tím rửa sạch cà tím và dùng dao cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 2 lóng tay sau đó cho vào ngâm với nước muối loãng. Ngâm trong 3 phút trong nước muối sẽ giúp cho cà không bị thâm.
      • Sau đó dùng muỗng khoét 1 lỗ tròn lấy phần ruột cà tím ra. Khi khoét bạn chỉ khoét lấy ruột 1 đầu thôi, phần đầu còn lại giữ nguyên để thịt khi nhồi không bị rơi ra.
    • Trộn thịt băm và nhồi cà tím:
      • Cho thịt heo xay cùng nấm mèo, hành tím băm nhỏ, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô, trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau và ướp trong 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
      • Sau khi đã ướp thịt xong bạn dùng muỗng nhồi thịt vào đầy kín miệng cà tím vừa khoét.
    • Hấp cà tím:
      • Đun sôi 1 nồi nước sau đó xếp các miếng cà tím đã nhồi thịt lên xửng và cho vào nồi.
      • Đậy nắp lại, hấp cách thủy trong 15 phút cho đến khi cà tím và thịt vừa chín tới thì bạn mở nắp cho 1 ít cà rốt bào sợi lên trên, đậy nắp và hấp tiếp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, cho cà tím ra dĩa.
    • Làm mỡ hành và hoàn thành:
      • Trước tiên bạn đun sôi 50ml dầu ăn, tiếp đó cho hành lá cắt nhỏ vào tô thêm cùng 1/5 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, sau đó đổ phần dầu sôi vào tô.
      • Dùng muỗng trộn đều lên cho hành lá chín rồi rưới lên trên những khoanh cà tím nhồi thịt đã hấp là hoàn tất.
    • Thành phẩm:
      • Cà tím nhồi thịt hấp mỡ hành sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận vị mềm ngon, thấm vị của thịt hòa cùng chút vị beo béo, thơm thơm của mỡ hành.
      • Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn có thể chấm cùng nước mắm hoặc nước tương. Đảm bảo đây sẽ là một món ngon, mới lạ để bạn đổi vị cho bữa cơm hằng ngày đó!
    Cà tím nhồi thịt hấp mỡ hành
    Cà tím nhồi thịt hấp mỡ hành
    Cà tím nhồi thịt hấp mỡ hành
  7. Nguyên liệu:

    • Măng ống: 500 g
    • Thịt heo xay: 150 g
    • Nấm hương: 5 cái
    • Mộc nhĩ: 2 tai
    • Hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

    Cách làm:

    • Bước 1: Măng rửa sạch, luộc qua vài lần nước cho bớt hăng và chất độc.
    • Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi tầu rửa sạch thái nhỏ. Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc. Đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ nước mắm.
    • Bước 3: Cho thịt đã xay vào bát cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi trộn đều tất cả với nhau.
    • Bước 4: Dùng thìa khoét cho miệng măng sâu hơn, xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của từng chiếc măng, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng.
    • Bước 5: Cho 1 bát con nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ gia vị vào, tiếp theo cho măng vào đun sôi, hạ lửa vừa. Thỉnh thoảng trở mặt cho miếng măng thấm đều gia vị. Om đến khi còn khoảng 1/3 bát con nước, cho bột ngọt, hành và mùi tầu thái nhỏ vào. Cho ra đĩa để cho nguội bớt rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thành phẩm: Cái giòn của măng quyện trong cái sần sật của mộc nhĩ, nấm hương, vị chua của măng thấm vị ngọt của thịt tạo nên món ăn vừa lạ lẫm vừa thú vị. rất ngon miệng và không hề ngán. Món ngon từ măng này không khó trong việc chế biến và cũng không mất nhiều thời gian nên bạn hoàn toàn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình để thay cho những món quen thuộc từ măng.
    Măng nhồi thịt om
    Măng nhồi thịt om
    Măng nhồi thịt om
    Măng nhồi thịt om
  8. Nguyên liệu:

    • Cà chua 3 quả
    • Thịt heo xay 20 g
    • Giò sống 10 g
    • Phô mai bào 10 g
    • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
    • Lá basil khô 1 ít
    • Dầu hào 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 ít
    • Bột nêm rau củ 1/2 muỗng cà phê
    • Đường 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Sơ chế cà chua: Cà chua sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống, sau đó cắt ngang phần đầu. Phần đầu cà chua bạn giữ lại để lót phía dưới cà chua.Tiếp theo, bạn dùng dao nạo bỏ hết phần hạt.
    • Ướp thịt: Bạn cho 20 g thịt heo xay và 10 g giò sống vào tô. Sau đó cho vào tô 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm rau củ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay, rồi trộn đều, ướp trong vòng 10 phút để hỗn hợp thịt thấm gia vị.
    • Tạo hình cà chua: Sau khi hỗn hợp thịt đã thấm gia vị, bạn bắt đầu dồn hỗn hợp thịt vào từng quả cà chua. Bạn chỉ cần dồn thịt vào 2/3 quả, rồi xịt 1 lớp dầu bên ngoài cà chua.
    • Làm cà chua nhồi thịt: Đầu tiên, bạn xếp 3 quả cà chua đã dồn thịt vào nồi chiên không dầu và mở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, bạn mở nắp nồi rồi cho 1 ít phô mai bào và 1 ít lá basil khô vào từng quả cà chua rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.
    Cà chua nhồi thịt
    Cà chua nhồi thịt
    Cà chua nhồi thịt
    Cà chua nhồi thịt
  9. Nguyên liệu:

    • Thịt nạc vai xay 800g
    • Trứng gà 2 quả
    • Ớt chuông 1 kg
    • Phô mai Mozzarella 200g
    • Nước lọc 200 ml
    • Bột bắp 1 muỗng canh
    • Tỏi 1 củ
    • Rau ăn kèm 100g (Ngò rí/ rau mùi/ rau ngò/...)
    • Hành tím 5 củ
    • Nấm hương khô 8g (hoặc nấm đông cô khô)
    • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Bột bắp 1 muỗng canh
    • Gia vị 10 g (muối/đường/tiêu xay)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu: Ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ cuống. Sau đó, khoét một lỗ tròn ở phần cuống đã cắt bỏ, lấy hết phần hạt và ruột ở bên trong. Phần thịt ớt còn thừa ở cuống, bạn băm nhỏ hoặc cho vào máy xay và xay nhuyễn.Nấm hương khô, rửa cho sạch bụi bẩn, ngâm vào trong nước ấm cho mềm, sau đó cắt cuống và băm nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Trộn nhân: Cho vào tô 800g thịt nạc vai xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo dầu ăn và một phần tỏi, hành tím. Đảo đều cho đến khi tỏi và hành vàng đều. Cho vào tô thịt phần nấm đông cô đã băm nhỏ, hành lá cắt nhuyễn, 100 g phô mai Mozzarella, 2 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu mè, hành tỏi đã phi vàng, 1/2 lượng ớt đã băm nhỏ. Dùng tay trộn hỗn hợp trong vòng 5 phút để tất cả hỗn hợp dai ngon và hòa quyện với nhau.
    • Nhồi nhân: Nhồi nén chặt nhân vào bên trong quả ớt chuông.
    • Nướng ớt chuông: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Xếp ớt chuông vào khay nướng và cho vào lò. Nướng ớt ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào phần nhân. Nếu thấy khô ráo, không dính tăm là phần nhân đã chín. Sau đó, cho thêm phô mai Mozzarella lên bề mặt ớt và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút để phô mai tan chảy, có màu vàng đẹp mắt.
    • Làm nước sốt: Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, hành lá cắt khúc, một ít phần tỏi, hành tím, ớt băm còn lại vào chảo phi thơm. Kế tiếp, cho phần nhân thịt còn dư vào và đảo đều đến khi phần thịt chín.Cho tiếp 200ml nước lọc, 2 muỗng canh nước tương vào và nấu sôi hỗn hợp. Hòa 1 muỗng canh bột bắp vào 2 muỗng canh nước lọc và khuấy tan. Cho từ từ phần bột bắp vào phần nước sốt, đảo đều đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
    • Hoàn thành: Xếp ớt ra dĩa. Sau đó, bạn rưới phần nước sốt lên trên, trang trí bằng hành lá hoặc ngò rí là đã hoàn tất.
    Ớt chuông nhồi thịt phô mai nướng
    Ớt chuông nhồi thịt phô mai nướng
    Ớt chuông nhồi thịt phô mai nướng
    Ớt chuông nhồi thịt phô mai nướng
  10. Nguyên liệu:

    • Khoai tây 4 củ
    • Thịt nạc vai 200 g
    • Bột tỏi 1 muỗng cà phê
    • Bột hành 1 muỗng cà phê
    • Bột canh/tiêu bắc 1 ít

    Cách làm:

    • Sơ chế khoai tây: Khoai tây bạn gọt vỏ, cắt đôi, ngâm ngay vào nước lạnh, sau đó bạn đem đi rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao nhỏ hoặc muỗng nạo chuyên dụng của bộ tỉa hoa quả tạo một lỗ bên trong củ khoai tây. Bạn cắt bằng phía đáy chóp, để nửa củ khoai tây có thể đứng vững.
    • Sơ chế thịt nạc vai: Thịt nạc vai mua về bạn đem đi xay nhỏ rồi cho thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu bắc vào, trộn đều ướp khoảng 10 phút.
    • Nhồi thịt vào khoai tây: Bạn nhồi thịt vào lỗ đã tạo trên nửa củ khoai tây. Dùng tay ấn cho thịt được nén xuống chặt một chút.Nướng khoai tây nhồi thịt. Bạn cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 200 độ. Sau đó, bạn lót một lớp giấy nến vào nồi rồi cho khoai tây đã nhồi thịt vào nướng. Bạn nướng khoai tây tới khi mặt thịt xém vàng, khoai tây nhìn trong và hơi xém cạnh. Bạn nhớ canh cứ khoảng 10 phút là trở khoai tây 1 lần cho chúng chín đều.
    • Thành phẩm: Khoai tây nhồi thịt nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm cuốn hút. Với lớp khoai tây mềm mềm, bùi bùi kết hợp cùng nhân thị được tẩm ướp đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
    Khoai tây nhồi thịt nướng
    Khoai tây nhồi thịt nướng
    Khoai tây nhồi thịt nướng
    Khoai tây nhồi thịt nướng



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy