Dâu tây
Dâu tây có chị chua, ngọt có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, nước ép, kem,… trong dâu tây chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C rất cao, hơn cả cam và dưa hấu, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh.
Những quả mọng màu đỏ tươi này cũng có lợi cho hoạt động cảm xúc và tinh thần của bạn. Hạt của dâu tây chứa axit alpha-linolenic axit béo omega-3, đã được chứng minh để cải thiện tâm trạng. Đáng ngạc nhiên, các lợi ích cải thiện tâm trạng của ALA có thể so sánh với các tác dụng ổn định tâm trạng của thuốc axit valproic thường được kê đơn.
Một đĩa dâu tây mỗi sáng giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh trầm cảm và căng thẳng vì trong dâu tây có chứa anthocyanidin. Bạn có thể ăn dâu tây kèm với quả việt quất, quả mâm xôi,... để tăng sức khỏe cho làn da, chống oxy hóa và chống lão hóa.