Cải trắng(Cải chit/cải thìa)
Rau cải trắng hay còn gọi là cải bẹ trắng
là một loại rau rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày.Trong đó đáng chú ý
nhất là loại rau này có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng gồm nhiều loại vitamin
và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra thành phần vitamin C dồi dào đóng
vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh, các khoáng chất gồm canxi,
sắt, carpten,…Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn
hỗ trợ phòng và điều trị bệnh rất tốt và an toàn.
Trong y học dân gian còn dùng hạt của cây rau cải trắng làm vị thuốc chữa bệnh. Vị thuốc này có tên gọi là bạch giới tử, có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng tiêu đờm, thuận khí, trị lao truyền nhiễm, đau phong. Bên cạnh tác dụng phòng và chữa trị các bệnh đau nhức đầu, lạnh bụng dưới, cam rang, thì một công dụng rất nổi bật của rau cải trăng mà ít người biết đến đó là tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất tốt.
Trong y học dân gian còn dùng hạt của cây rau cải trắng làm vị thuốc chữa bệnh. Vị thuốc này có tên gọi là bạch giới tử, có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng tiêu đờm, thuận khí, trị lao truyền nhiễm, đau phong. Bên cạnh tác dụng phòng và chữa trị các bệnh đau nhức đầu, lạnh bụng dưới, cam rang, thì một công dụng rất nổi bật của rau cải trăng mà ít người biết đến đó là tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất tốt.