Dứa
Theo Y học cổ truyền, dứa có vị chua ngọt nên dùng để giải khát, giúp tiêu hoá, nhuận tràng... Vì vậy, loại quả này có thể giúp cải thiện sức khỏe ở người bị sốt cao, thiếu nước, say nắng, táo bón, rối loạn tiêu hóa, sỏi đường tiết niệu. Với lượng calo ít và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ, dứa còn có tác dụng trong việc giảm cân và chống lại tích tụ chất béo trong cơ thể. Mặt khác, ăn dứa sẽ no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Chính chất xơ có trong dứa sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, chống lại việc tích tụ chất béo trong cơ thể. Dứa là loại trái cây chứa ít calo, chứa nhiều nước nên hỗ trợ tiêu hóa tốt, làm tăng khả năng thanh lọc độc tố khỏi cơ thể.
Không những thế, chất xơ có trong dứa sẽ giúp điều chỉnh quá trình giải phóng và hấp thụ carbonhydartes cho cơ thể, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, chống lại việc tích tụ chất béo trong cơ thể, giúp cơ thể không bị tăng cân, phân giải lượng calo thừa trong cơ thể, loại bỏ chất béo có trong cơ thể giúp cơ thể bạn trở nên săn chắc và dẻo dai hơn. Vì vậy, dứa được xem là “vũ khí bí mật” để có một vòng bụng phẳng. Sở dĩ dứa có được công năng hiệu quả như vậy bởi chúng sở hữu lượng enzym hấp thụ chất béo cao giúp cơ thể giải tỏa cơn đói. Đồng thời, loại bỏ các chất béo ra khỏi cơ thể, giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, đẹp da hiệu quả. Bạn có thể ăn dạng dứa tươi, làm nước ép dứa, salat dứa hoặc dùng dứa làm bánh, nấu canh, dứa xào… Tuy nhiên, 1 ngày bạn chỉ nên ăn từ 1 - 2 trái dứa thôi vì ăn nhiều dễ khiến nóng trong.