Quả chuối
So với các loại trái cây khác, chuối chứa nhiều calo hơn. Một quả chuối trung bình có 110 calo trong khi 1 khẩu phần dâu tây tương đương chỉ cung cấp 50 calo. Tuy nhiên, với hàm lượng vitamin, phytochemical và chất xơ cao khiến chuối có lợi cho kế hoạch giảm cân lành mạnh. Chuối là một nguồn tuyệt vời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C, magiê và mangan. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp chúng ta no lâu hơn, dẫn đến giảm tổng lượng calo tiêu thụ trong ngày. Chất xơ trong chuối chiếm 12% giá trị khuyến nghị hàng ngày, góp phần trực tiếp vào việc giảm cân. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tăng cường lượng chất xơ có thể làm giảm nguy cơ tăng cân tới 30%.
Ăn nhiều trái cây có thể giúp những người đang ăn kiêng có được nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Mặc dù lê và táo có nhiều chất xơ hơn, nhưng trong mỗi khẩu phần ăn thì chuối có nhiều chất xơ hơn anh đào, bơ hoặc nho. Nhìn chung, mọi người nên tiêu thụ ít nhất 2 loại trái cây trở lên mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Chuối là một lựa chọn tốt và bạn có thể thưởng thức tối đa 1 quả chuối cỡ trung bình mỗi ngày như một phần của kế hoạch giảm cân lành mạnh. Cần lưu ý, ăn một quả chuối có thể là một bữa ăn nhẹ lành mạnh, nhưng nếu bạn thêm 3 quả chuối lớn vào lượng thức ăn hàng ngày, bạn sẽ nạp thêm hơn 350 calo và có thể dẫn đến tăng cân.