Kiwi
Kiwi chứa cả chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan. Chất xơ không hòa tan (chứa trong hạt) cung cấp số lượng lớn và khuyến khích sự di chuyển của phân qua hệ tiêu hóa. Chất xơ hòa tan là một chất giống như gel có tác dụng giữ axit mật và cũng như làm giảm mức cholesterol trong máu. Cả hai loại chất xơ này đều giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều khi ăn kiêng. Kiwi chứa actinidin, một chất chống ôxy hóa giúp phá vỡ các protein trong cơ thể. Chất chống ôxy hóa này là một đồng minh tuyệt vời khi ăn kiêng vì nó có thể giúp ích cho hệ tiêu hóa hoạt động chậm chạp. Nó giúp tiêu hóa protein và có thể giúp những người bị hội chứng ruột kích thích.
Kiwi cũng chứa bromelain, một loại enzyme đặc biệt có thể chống lại chứng viêm và cải thiện quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Kiwi có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và chứa các enzym tiêu hóa protein và vitamin C, có nghĩa là nó có thể thúc đẩy giảm cân hiệu quả. Ăn 1 hoặc 2 quả kiwi mỗi ngày là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tim mạch và tiêu hóa. Kết hợp kiwi vào chế độ ăn uống của bạn thông qua một ly sinh tố hoặc đồ ăn nhẹ hàng ngày và xem nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào theo hướng tích cực.