Quả lê
Quả lê là loại quả khoái khẩu của nhiều người bởi có vị giòn, thơm, ngọt, mát phù hợp cho quá trình giảm cân và sẽ tốt hơn nếu các bạn ăn lê trước bữa ăn. Lê có hàm lượng dưỡng chất, chất xơ cao nhưng lượng calo thấp, trung bình trong 100g thịt quả lê chỉ chứa khoảng 57 calo nên nó không gây mập, ngược lại, nếu biết cách ăn, lê còn giúp bạn giảm béo hiệu quả nhé. Bởi một quả lê cỡ vừa có chứa tầm 6g chất xơ, tương đương với 1/4 lượng chất xơ mà cơ thể mỗi người cần sử dụng trong 1 ngày. Lượng chất xơ này sẽ giúp giảm khả năng hấp thụ chất béo.
Lê là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo thấp và chứa đường tự nhiên khi một quả lê chỉ có khoảng 100 calo, đủ để bạn giảm cân. Vì vậy, hãy tiêu thụ lê trong chế độ ăn uống bởi vì nó sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn hàm lượng chất xơ và năng lượng vì chất xơ sẽ giữ cho dạ dày được "đầy đủ" trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt, theo bác sĩ Lola O’Rourke - Hội Dinh dưỡng Mỹ thì với tính xốp của mình, chất xơ trong lê còn giúp làm đầy bao tử nhanh, tạo cảm giác no lâu. Nhờ đó, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn thêm thực phẩm, kiểm soát cân nặng của mình tối ưu hơn.