Dưa chuột
Trong dưa chuột chiếm đến 90% là nước. Đồng thời trong loại thực phẩm này chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên bạn cần nạp vào cơ thể hàng ngày bao gồm: Vitamin C, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6, folic acid, vitamin C, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm… mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được. Trong Y học cổ truyền Trung Hoa cũng như các nhà khoa học có viết rằng dưa chuột hay còn gọi là dưa leo nó có tính mát và đắng nên có thể giúp cơ thể hạ được nhiệt.
Bên cạnh đó, dưa chuột còn rất giàu vitamin K. Một cốc dưa chuột thái lát có khoảng 19% giá trị vitamin K được khuyến nghị hằng ngày. Cơ thể cần vitamin K để hình thành các protein cần thiết để tạo xương và mô khỏe mạnh, giúp đông máu. Theo đó, uống nước dưa chuột là biện pháp giúp bổ sung loại vitamin này cho cơ thể. Với những lợi ích bất ngờ, bạn nên bổ sung nước dưa chuột vào chế độ ăn uống của mình để có sức khỏe tốt, vóc dáng cân đối và một làn da đẹp. Ăn dưa chuột hàng ngày vào mùa hè được xem như lựa chọn rất hữu ích. Vì dưa chuột sẽ thúc đẩy bài tiết nước và hạ thấp nồng độ cholesterol trong cơ thể và phòng tránh bệnh say nắng khá cao.