Xoài xanh
Đây là loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, đặc biệt là khi còn xanh. Lượng vitamin C trong xoài xanh còn góp phần vào việc hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe hơn. Trong thịt quả xoài có lượng vitamin dồi dào như: vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin… giúp hệ miễn dịch, đặc biệt là về đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh.
Mặt khác, trái xoài xanh được coi là thuốc phòng chống say nắng, là thần dược chống say nắng. Vì lượng vitamin C rất giàu có để tăng hệ miễn dịch và giúp bạn phòng tránh cảm nặng vào mùa hè. Ngoài ra, với hàm lượng vitamin C khá lớn, xoài xanh còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh. Bạn có thể ăn xoài xanh cùng muối ớt, trộn làm salad, gỏi cuốn tròn, ăn cùng các bữa ăn hàng ngày.