Đuông dừa ngâm mắm
Đuông dừa là ấu trùng thuộc dạng sâu bọ kiến dương sống bên trong phần mềm của một số loại cây có cổ hủ. Đuông đặc biệt sống nhiều trong cây dừa và thường ăn ruột của cây khiến cây thối rữa dần rồi chết. Khi người ta muốn lấy đuông họ chặt thân dừa, bổ đôi cây dừa để lấy. Những con đuông béo ngậy, to tròn đang ngoe nguẩy trong lỗ cây là đặc sản không phải ai cũng có cơ hội nếm thử. Nếu các món khác đuông chế biến chín thì dễ ăn vì thơm ngon béo ngậy. Nhưng nhìn món đuông dừa ngâm mắm thì không phải ai cũng dám thử. Người dân lấy con đuông còn sống ứ sữa thả vào bát nước mắm cho ngấm gia vị rồi gặp cả con đuông sống cho vào miệng nhai để cảm nhận vị ngọt bùi tan trên đầu lưỡi. Dù được liệt vào hàng đặc sản và cho rằng đây là bài thuốc bổ thận tráng dương rất tốt nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm thưởng thức nó vì trông như con sâu lại còn ngọ nguậy liên hồi trông thật kinh khiếp.