Đuông dừa ngâm mắm

Đuông dừa là ấu trùng thuộc dạng sâu bọ kiến dương sống bên trong phần mềm của một số loại cây có cổ hủ. Đuông đặc biệt sống nhiều trong cây dừa và thường ăn ruột của cây khiến cây thối rữa dần rồi chết. Khi người ta muốn lấy đuông họ chặt thân dừa, bổ đôi cây dừa để lấy. Những con đuông béo ngậy, to tròn đang ngoe nguẩy trong lỗ cây là đặc sản không phải ai cũng có cơ hội nếm thử. Nếu các món khác đuông chế biến chín thì dễ ăn vì thơm ngon béo ngậy. Nhưng nhìn món đuông dừa ngâm mắm thì không phải ai cũng dám thử. Người dân lấy con đuông còn sống ứ sữa thả vào bát nước mắm cho ngấm gia vị rồi gặp cả con đuông sống cho vào miệng nhai để cảm nhận vị ngọt bùi tan trên đầu lưỡi. Dù được liệt vào hàng đặc sản và cho rằng đây là bài thuốc bổ thận tráng dương rất tốt nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm thưởng thức nó vì trông như con sâu lại còn ngọ nguậy liên hồi trông thật kinh khiếp.
Nhìn những chú đuông còn ngọ nguậy như thế này liệu bạn có dám gắp thử
Nhìn những chú đuông còn ngọ nguậy như thế này liệu bạn có dám gắp thử

Top 10 món ăn Việt Nam mà không phải du khách nào cũng dám thử

  1. top 1 Tiết canh
  2. top 2 Trứng vịt lộn
  3. top 3 Thịt chó
  4. top 4 Nội tạng động vật
  5. top 5 Rươi
  6. top 6 Thịt chuột
  7. top 7 Các món từ côn trùng
  8. top 8 Rượu ngâm động vật
  9. top 9 Tim rắn tươi
  10. top 10 Đuông dừa ngâm mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy