Tim rắn tươi
Thịt rắn là món ăn chế biến từ loài rắn và còn biết đến tên gọi khác là xà nhục. Đây là một trong những món ăn được xếp vào hàng cao cấp ở nước ta và được xem là thực phẩm bổ dưỡng. Khi đa phần các quốc gia khác không sử dụng rắn làm thực phẩm thì nước ta lại xem đó vừa là món ăn vừa là bài thuốc bổ dưỡng. Đặc biệt là tim rắn được xem là bài thuốc "ông uống bà khen hay" cực tốt nhưng độ ghê rợn thì cũng không gì bằng.
Những con rắn sau khi được bắt giữ hoặc nuôi thì được người chế biến giữ và cắt tiết bằng một con dao nhọn. Các bộ phận như tim, gan, lách để lên bàn chế biến món tiếp theo. Người ta lấy tim rắn, tiết rắn và tim rắn vừa thịt xong thả vào rượu và thưởng thức. Hình ảnh cả quả tim còn tươi, máu rắn và mùi rượu hòa trộn khiến người khác rùng mình.
Những con rắn sau khi được bắt giữ hoặc nuôi thì được người chế biến giữ và cắt tiết bằng một con dao nhọn. Các bộ phận như tim, gan, lách để lên bàn chế biến món tiếp theo. Người ta lấy tim rắn, tiết rắn và tim rắn vừa thịt xong thả vào rượu và thưởng thức. Hình ảnh cả quả tim còn tươi, máu rắn và mùi rượu hòa trộn khiến người khác rùng mình.