Nội tạng động vật
Ở nước ngoài, nội tạng động vật thường được vứt đi ngay lập tức hoặc làm thức ăn cho gia súc chứ họ không ăn món ăn này. Người phương Tây chỉ ăn thịt và da mà không hề ăn nội tạng. Và họ cảm thấy hết sức kì lạ khi đến Việt Nam nội tạng động vật lại được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như cháo lòng, phá lấu, lòng luộc, lòng chiên. Các món ăn này tuy người nước ngoài không ăn nhưng họ cũng không kinh dị mấy, còn món thắng cố của dân tộc Mông có lẽ họ mà biết quy trình chế biến thì sẽ kinh hoàng hơn bội phần. Người Mông mổ động vật ra, lấy nguyên bộ lòng còn nóng hổi chặt ra rồi cho vào chảo xào sơ rồi đổ nước vào ninh hàng tiếng đồng hồ. Nội tạng họ để nguyên không qua bất cứ khâu sơ chế hay rửa lọc nào. Chỉ thấy thôi nhiều người Việt cũng đã rùng mình chứ không phải du khách. Tuy nhiên món ăn này lại được xem là đặc sản ngon của người Mông và chỉ khách quý hay những dịp quan trọng họ mới mang ra tiếp đãi.