Ếch xào dứa (khóm)
Top 6 trong Top 10 Món xào từ ếch ngon và hấp dẫn nhất
Ếch xào dứa (khóm) là một món ăn hấp dẫn với sự kết hợp đậm đà giữa hương vị ngọt và chắc của ếch với vị chua của dứa xào. Ếch xào dứa - Đây là một món ăn có hương vị độc đáo đã được biến tấu, chính vì vậy các chị em phụ nữ có thể lựa chọn để chế biến nhằm thay đổi các món ăn cho gia đình để giúp bữa ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 3 con ếch to.
- Nửa trái dứa cỡ vừa.
- 100g thịt heo.
- 10g nấm mèo (mộc nhĩ).
- 2 củ hành tím, hành, tỏi.
- Gia vị (muối, đường, hạt nêm, bột ngọt…).
Cách thực hiện:
- Ếch chặt khúc vừa ăn, rửa sơ qua với chút rượu trắng và rửa lại sạch bằng nước rồi để ráo. Hành tím bằm nhỏ. Thịt heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bằm nhỏ.
- Ướp thịt heo với tỏi bằm, nước mắm và một chút hạt nêm. Ếch ướp khoảng 10 phút tiêu, tỏi, hành tím, hạt nêm. Dứa bỏ lõi, thái miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc khoảng 3 - 4cm. Nấm mèo thái miếng bằng cỡ miếng thịt heo bạn đã thái.
- Phi tỏi thơm rồi trút thịt ếch vào xào chín rồi múc ra đĩa, để riêng.
- Tiếp tục làm nóng dầu ăn trong chảo, cho dứa và thịt heo vào xào đến khi thịt heo săn lại thì bạn thêm nấm.
mèo xào chung; và nêm nếm cho vừa ăn. - Rắc hành lá, ớt tươi xắt lát (nếu bạn ăn cay) rồi lấy món xào ra đĩa, dùng nóng với cơm. Như thế là hoàn thành.