Ếch xào lăn
Top 8 trong Top 10 Món xào từ ếch ngon và hấp dẫn nhất
Ếch xào lăn là món ăn quen thuộc với chúng ta. Món này có hương vị vô cùng thơm ngon, đảm bảo rằng bất cứ ai khi đã thưởng thức một lần thôi cũng phát ghiền. Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được kết hợp cùng với hương vị của những nguyên liệu xào chung như: mùi thơm của sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy… Tất cả đã tạo nên một món ăn kích thích vị giác và để lại ấn tượng khó phai.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ếch.
- 50g dừa nạo.
- 1củ cà rốt, vài chiếc mộc nhĩ, rau ngổ, hành tím, tỏi, sả...
- Gia vị: Cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có), đậu phộng...
Cách thực hiện:
- Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả hoặc xả bằm, dừa nạo vắt lấy một chén nước cốt.
- Cà rốt thái miếng dài mỏng. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch. Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc. Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi, sả băm.
- Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại, cho cà rốt vào xào chung.
- Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1 - 2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.
- Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là xong.