Ếch xào lá húng quế
Top 3 trong Top 10 Món xào từ ếch ngon và hấp dẫn nhất
Ếch xào lá húng quế là sự kết hợp hài hòa giữa thịt ếch đậm đà với lá húng quế, thơm ngon. Món ăn thơm dậy mùi quế, thịt ếch đậm đà, ăn mềm và ngọt rất khó quên.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi ếch 200g.
- Cà rốt 50g.
- Nấm mèo 20g.
- Lá húng quế.
- Nửa củ hành tây, tỏi băm, các loại gia vị như ớt hiểm, tiêu sọ, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, đường…
Cách thực hiện:
- Đùi ếch rửa qua nước có pha ít rượu, để ráo, lá húng quế chỉ lấy phần ngọn, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ xắt sợi mỏng, hành tây chẻ múi cau, nấm mèo ngâm nở rửa sạch.
- Sau công đoạn sơ chế thì bắt tay vào chế biến món ếch xào lá quế, phi thơm tỏi, xào săn ếch, thêm cà rốt, hành tây, nấm mèo, ớt hiểm, tiêu sọ vào, nêm nước tương, nước lọc vào đun cho ếch chín.
- Nêm tiếp hạt nêm, bột ngọt. Thế là hoàn thành thêm một món ăn làm từ thịt ếch.