Ếch xào măng
Top 7 trong Top 10 Món xào từ ếch ngon và hấp dẫn nhất
Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Măng tươi và thịt ếch là một sự kết hợp điệu nghệ trong ẩm thực, tạo ra một món ăn ngon tuyệt. Bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 3 con ếch.
- 100g măng đã được thái nhỏ, hành lá, hành tây.
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.
Cách thực hiện:
- Măng luộc 2 lần cho hết độc, sau mỗi lần luộc xả lại với nước lạnh rồi để ráo. Ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng và ướp với hạt nêm 15 phút cho ngấm. Hành tây xắt múi cau.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào. Hành tây hơi tái thì cho ếch vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho thấm thịt ếch, đảo đều, trút ra đĩa để riêng.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào qua. Trút ếch vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị nữa cho đậm đà vừa miệng.
- Rắc hành lá xắt khúc vào đảo lại lần nữa là xong. Măng và ếch xào chung ăn rất hợp, vị măng chua nhẹ còn thịt ếch chắc, ngọt rất thơm ngon.