Escargot - Ốc sên nướng
Ẩm thực Pháp được đánh giá cao bởi sự tỉ mỉ và tinh tế trong khâu chế biến các món ăn. Họ coi việc nấu nướng như một nghi thức của tôn giáo với đầy đủ các thành phần và trình tự, và trong đó, nổi bật nhất chính là món Escargot - ốc sên nướng.
Đừng nghĩ rằng ốc sên chỉ là một loại động vật gây hại cho những khu vườn của bạn, trên thực tế, ốc sên lại có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Người Pháp đã chế biến ra món Escargot và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong nền ẩm thực Pháp nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung.
Ốc nướng đặc biệt nhất chính là ở nước sốt, vừa thơm và béo ngậy của bơ, tỏi và các loại gia vị thảo mộc khác. Thịt ốc dai giòn kết hợp với nước sốt đặc biệt khiến cho các bạn không thể quên được hương vị đặc trưng này.