Gà nướng nhồi phô mai và cải bó xôi
Ức gà nướng nhồi kem phô mai và cải bó xôi là món ăn mà bạn không nên bỏ qua nếu là một tín đồ ẩm thực phương Tây chân chính. Cách làm món ăn cực kỳ đơn giản nên bạn có thể tự tay mình thực hiện để chiêu đãi gia đình.
Nguyên liệu:
- Ức gà 300gr
- Cải bó xôi 50gr
- Kem phô mai 250gr
- Phô mai parmesan 50gr
- Cà chua bi 1 ít
- Ngò tây 1 ít
- Gia vị tẩm ướp kiểu Ý
- 1 muỗng cà phê
- Dầu ô liu 1 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện: Thớt, dao, tô, lò nướng,...
Cách làm:
- Sơ chế ức gà: Ức gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, dùng dao cắt sâu vào miếng ức gà nhưng không cắt đứt, chừa đủ khoảng trống để nhồi nhân.
- Ướp ức gà: Ướp gà với 1 muỗng cà phê gia vị kiểu Ý, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu oliu. Sau đó, bạn xoa bóp đều hai mặt trong, mặt ngoài và để yên trong vòng 10 phút để gà thấm gia vị.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Rửa sạch 50g cải bó xôi, trụng sơ qua nước sôi và xả ngay với nước lạnh để giữ màu sắc. Sau đó bạn cắt khúc cải bó xôi khoảng 2cm. Cho vào tô 250g kem phô mai rồi tán cho nhuyễn mịn. Sau đó cho thêm cải bó xôi đã cắt khúc, 50g phô mai parmesan bào sợi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và trộn đều đến khi nhân hòa quyện vào nhau.
- Nướng gà: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút để lò nóng ổn định. Lót giấy nến vào khay nướng, xếp ức gà lên trên rồi nhồi nhân phô mai vào. Bạn có thể cho lên miếng gà một ít cà chua bi, hành ngò tây băm nhuyễn để tăng thêm gia vị. Cho gà vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút đến khi chín đều.
- Thành phẩm: Từng miếng ức gà mềm thơm, thấm đều gia vị đan xen cùng vị béo ngậy, chua nhẹ của phô mai, chắc chắn sẽ giúp vị giác của bạn được kích thích hết nấc đấy!