Salad rau bina bắp
Nếu bạn là một tín đồ của các món về salad thì chắc chắn món salad rau bina này cũng không nằm ngoài các món quen thuộc của bạn đúng không nào. Đây là món ăn tạo được rất nhiều thiện cảm bởi có rất nhiều lợi ích cho cơ thể hơn bạn nghĩ rất nhiều.
Nguyên liệu:
- Rau bina baby 100gr
- Dưa leo 1/2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt chuông xanh 1/2 trái
- Ớt chuông vàng 1/2 trái
- Lá bắp cải 50gr
- Cà rốt 1 củ
- Hạt bắp 200gr
- Dầu ô-liu 1 muỗng canh
- Cà chua bi 12 trái
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Mật ong 1.5 muỗng canh
- Nước chanh 30ml
- Bột ớt 1/4 muỗng cà phê
- Bột Chaat Masala 1/2 muỗng cà phê
- Gia vị 1 ít (muối/tiêu)
- Hạt mè rang 30gr
- Mâm xôi đen 100gr
- Nam việt quất 100gr
Cách làm:
- Sơ chế các loại rau củ: Dưa leo, cà rốt, hành tây, ớt chuông xanh và vàng mua về đem cắt nhỏ khoảng 1 - 2 cm. Cà chua bi rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Rau bina đem ngâm nước muối 5 - 10 phút sau đó xả lại với nước lạnh. Lá bắp cải đem xé nhỏ.
- Trộn các loại rau củ: Cho các loại rau củ đã sơ chế vào chung tô, sau đó cho hạt bắp và rau bina vào, trộn đều các nguyên liệu.
- Trộn sốt salad: Cho hỗn hợp gồm 1 muỗng canh dầu ô-liu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 30ml nước chanh, 1/2 muỗng cà phê bột chaat masala và khoảng 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đều trong khoảng 2 phút.
- Hoàn thành: Rưới một ít sốt vào salad và trộn đều, thêm hoặc bớt sốt tuỳ vào khẩu vị. Cho một ít hạt mè rang, mâm xôi và mạn việt quất lên là hoàn thành.
- Thành phẩm: Sự kết hợp phong phú và đa dạng từ các loại trái cây và rau củ, thêm với nước sốt dùng kèm đậm đà, khiến món salad rau bina bắp trở thành một món ăn dinh dưỡng không thể bỏ qua.