Canh cải bó xôi thịt bằm
Cải bó xôi mềm, ngọt kết hợp với thịt heo tạo nên món canh ngọt thanh, đầy dinh dưỡng và thơm ngon cho thực đơn gia đình bạn. Canh này ăn rất mát, ăn vào lúc thời tiết nóng bức như hiện nay thì tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 1 bó cải bó xôi
- 200g thịt thăn heo
- Hành lá, tỏi
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối...
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt heo rửa sạch, ngâm muối khoảng 5 phút rồi đem ra băm nhuyễn. Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, cắt ngắn từng khúc vừa ăn sau đó đem đi rửa sạch. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
- Bước 2: Ướp thịt heo: Cho một ít muối, tiêu, bột ngọt vào thịt heo bằm rồi ướp trong 10 phút.
- Bước 3: Nấu canh: Bắc bếp lên và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi đến khi vàng thơm thì cho thịt heo băm vào rồi đảo đến thịt săn lại thì cho nước lọc vào đun sôi. Cho tiếp phần cải bó xôi vào nấu trong 3 - 5 phút cho nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.