Súp cải bó xôi
Các mẹ ngoài việc lo lắng các bữa cơm trong gia đình thì còn phải luôn đau đầu suy nghĩ các món ăn để cho các bé trong thời kì ăn dặm có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Vậy thì hãy để món súp cải bó xôi trở thành một món ăn trong thực đơn của bạn nhé bởi sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Nguyên liệu:
- Cải bó xôi 100gr
- Bột mì đa dụng 1 muỗng canh
- Lá bạc hà 2 nhánh
- Lá nguyện quế 2gr
- Sữa tươi 240ml
- Kem sữa tươi 1 muỗng canh (nếu thích)
- Bơ lạc 1 muỗng canh (hoặc dầu ăn chuyên dùng cho trẻ)
- Tỏi 1 tép
- Gừng 1/2 củ
- Muối 1/3 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1/3 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, nồi, tô
Cách làm:
- Luộc cải bó xôi: Cải bó xôi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, giữ phần lá. Sau đó, bắc một nồi nước lên bếp, nước bắt đầu sôi thì cho cải bó xôi vào luộc ở lửa vừa trong khoảng 2 - 3 phút, tắt bếp, vớt rau ra dĩa.
- Xay cải bó xôi: Bạn cho lần lượt cải bó xôi, 4 - 5 lá bạc hà, 1 tép tỏi, 1/2 củ gừng vào trong máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn các nguyên liệu lại với nhau.
- Nấu súp: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh bơ lạc, 2gr lá nguyệt quế, 1 muỗng canh bột mì, dùng phới lồng khuấy đều ở lửa nhỏ cho bơ và bột mì tan ra. Kế đến, đổ 240ml sữa tươi vào nồi, nêm nếm thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hơi sánh lại. Cuối cùng, cho hết hỗn hợp cải bó xôi đã xay nhuyễn vào nồi, để lửa nhỏ. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Rồi nấu súp thêm khoảng 3 phút với lửa vửa đến khi súp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Thành phẩm: Súp béo ngậy với hương thơm thoang thoảng từ lá bạc hà và cải bó xôi. Khi ăn món súp còn giúp bé ấm bụng nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé đấy nhé.