Gạo lứt giàu chất chống oxy hóa
Gạo lứt là một loại thực phẩm thường gắn liền với việc ăn uống lành mạnh. Được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt được chế biến ít hơn gạo trắng, loại bỏ vỏ, cám và mầm. Gạo lức chỉ có vỏ (một lớp bọc bảo vệ cứng) được loại bỏ, để lại cám và mầm chứa chất dinh dưỡng. Kết quả là, gạo lứt giữ lại các chất dinh dưỡng mà gạo trắng thiếu như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Đây là là một trong những bí mật được giữ kín nhất về gạo lứt. Thường kết hợp các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa với quả việt quất, dâu tây và các loại trái cây khác và các loại rau. Khả năng chống oxy hóa của gạo lứt phải xếp vào hạng siêu sao.
Đặc biệt, trong gạo lứt có chứa đến hơn 120 chất chống oxy hóa, tập trung ở phần màng gạo. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể, ức chế các khối u. Theo các nghiên cứu trên thế giới, màng của tinh chất gạo lứt là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Nó đứng đầu bảng trong 28 loại thực phẩm bổ sung chất chống oxy hóa cho người bệnh.