Giảm Cholesterol xấu và cải thiện chức năng não bộ
Sau những nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết nhân sâm có tác dụng rất lớn trong việc giúp làm giảm Cholesterol xấu nhờ thành phần Ginsenosides có trong loại thảo dược này. Thành phần này triệt tiêu mỡ thừa tích tụ không cần thiết nhất là ở gan, cơ quan tiêu hóa và thành mạch. Một nghiên cứu cho thấy sử dụng 6g nhân sâm mỗi ngày trong 8 tuần sẽ làm giảm mức cholesterol toàn phần, triglyceride, VLDL, LDL - Cholesterol (cholesterol xấu), đồng thời giúp tăng cholesterol HDL (cholesterol tốt). Từ đó, giúp củng cố và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Không những vậy, một số hợp chất có trong nhân sâm còn làm tăng hoạt động của superoxide dismutase, một chất chống oxy hóa làm giảm quá trình tổng hợp cholesterol. Ngoài ra, nó còn làm giảm mức độ malondialdehyde, hợp chất có hại làm tăng mức cholesterol xấu và stress oxy hóa. Bên cạnh đó, Một trong những tác dụng nổi bật khác của nhân sâm không thể không nhắc đến đó là khả năng cải thiện các chức năng của não như trí nhớ, hành vi và tâm trạng. Thành phần hoạt chất ginsenoside có trong nhân sâm có thể giúp tăng cường trí nhớ, khả năng học hỏi và tăng tỷ lệ sống sót của tế bào não. Bên cạnh đó, nhân sâm cũng giúp hỗ trợ việc truyền tín hiệu và thông điệp từ não đến các bộ phận khác của cơ thể. Cuối cùng, nhân sâm còn hỗ trợ làm giảm viêm nhiễm của các tế bào não và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.